SKKN-NCKHSPUD Hóa 12: Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng vào giải bài tập hoá học

SKKN-NCKHSPUD Hóa 12: Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng vào giải bài tập hoá học
Áp dụng: Viết sáng kiến kinh nghiệm Hóa 12, viết đề tài NCKHSPUD Hóa 12, viết tiểu luận PPGD Hóa 12Trong quá trình dạy và học tập, bài tập hoá sơ cấp có tác dụng với học sinh về nhiều mặt như trí dục, đức dục, giáo dục kĩ thuật tổng hợp, giáo dục hướng nghiệp …
Cụ thể:
+ Hình thành các khái niệm, các định luật hoá học cơ bản, đồng thời làm chính xác hoá các khái niệm đó.
+ Hệ thống hoá kiến thức từng phần, từng chương, nhiều chương, ôn tập, củng cố kiến thức lý thuyết và các bài thực hành. Giúp giáo viên đánh giá được kiến quả học tập của học sinh.
+ Phát huy một cách tích cực trí lực và hình thành phương pháp học tập hợp lý cho học sinh, giúp mở rộng kiến thức đã học, học sinh giải thích các hiện tượng sinh động trong cuộc sống và trong tự nhiên. Ngoài ra bài tập hoá sơ cấp còn góp phần giáo dục nhân cách cho học sinh.
          Trong hệ thống bài tập hoá sơ cấp thì bài tập định lượng là thành phần không thể thiếu. Bài tập định lượng phong phú về số lượng và chất lượng, bao gồm nhiều dạng bài tập. Và vì vậy cũng có nhiều phương pháp giải bài tập. Một trong những phương pháp phổ biến và có nhiều ưu việt nhất là phương pháp sử dụng định luật bảo toàn bảo toàn khối lượng. Măc dù trong mỗi phương pháp có nhiều ưu điểm nổi bật nhưng vẫn còn tồn tại những khuyết điểm, hạn chế nói chung và áp dụng cho từng bài tập cụ thể. Chính vì lẽ đó tôi chọn đề tài: Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng vào giải bài tập hoá học.
 Mục đích và ý nghĩa của đề tài:
          + Tìm hiểu nguyên tắc của, ưu nhược điểm của phương pháp qua nhiều dạng toán nhiều ví dụ cụ thể.
+ Rèn luyện kỹ năng đánh giá phân tích bài toán để đưa ra cách giải hợp lý.
+ Rèn luyện kỹ năng giải bài tậphoá sơ cấp, dự liệu những sai sót mà học sinh hay mắc phải và đưa ra hướng giải quyết thích hợp.
+ Bổ sung vào thư viện bài tập hoá sơ cấp cá nhân những bài tập hay, phục vụ cho công tác giảng dạy sau này.

Bấm vào đây để tải về xem tiếp
----------------------------------------------------------------------------------------------
Chào mừng bạn đến với Sáng kiến kinh nghiệm hay.Nếu bạn thấy nguồn sưu tập này có ích, hãy chia sẻ với bạn bè lên Facebook, google ... Trân trọng cám ơn

No comments:

Post a Comment

Cám ơn bạn đã phản hồi